NHIỀU HÀNG QUÁN BÁN TẠI CHỖ TẤT BẬT MỞ CỬA SAU GIÃN CÁCH

NHIỀU HÀNG QUÁN BÁN TẠI CHỖ TẤT BẬT MỞ CỬA SAU GIÃN CÁCH

Từ ngày 28/10 nhiều cửa hàng, quán ăn thuộc địa bàn TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu mở cửa trở lại sau một thời gian dài giãn cách vì dịch Covid 19. Trong lần mở cửa trở lại này các hàng quán đã được phép phục vụ tại chỗ thay vì bán mang đi như trước.


Từ sáng sớm ngày 28/10 tại nhiều tuyến đường lớn của thành phố như Lê Văn Việt, Tăng Nhơn Phú, Đỗ Xuân Hợp, Cách Mạng Tháng 8, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoàng Văn Thụ, theo ghi nhận thì các hàng, quán đã tất bật mở cửa, dọn bàn ghế để chuẩn bị phục vụ khách hàng. 


Tại những hàng quán này, các khách hàng khi đến ăn, đều được các chủ quán yêu cầu ngồi giãn cách, tại khu vực cửa ra vào thì đều chuẩn bị sẵn các bình rửa tay sát khuẩn, để đảm bảo phòng chống dịch. Bên cạnh đó sức chứa khách hàng tối đa của mỗi quán chỉ đáp ứng 50% theo như quy định.
Mỗi khách hàng khi ra vào quán đều được các chủ quán nhắc nhở tuân thủ việc ngồi giãn cách, giữa các khách với nhau. Tuy vẫn còn một vài hạn chế, xong phần đông người dân đều tỏ ra rất vui mừng vì có thể ăn uống tại chỗ, tiện hơn trước rất nhiều.


Trước đó vào chiều 17/10, UBND TP.HCM đã ra văn bản về vấn đề mở cửa lại các hàng quán phục vụ nhu cầu ăn uống. Theo đó các cơ sở kinh doanh phục vụ cho việc ăn uống được phục vụ khách hàng tại chỗ từ ngày 28/10, tuy nhiên không được phép để khách sử dụng thức uống có cồn ở quán.
Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 và phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng dịch theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh (ban hành kèm theo Quyết định số 3677/QĐBCĐ ngày 27/10 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID19 TP Hồ Chí Minh).


Cả khách hàng và chủ quán đều cảm thấy vui vẻ khi được bán và ăn tại chỗ vì điều đó giúp họ cảm thấy rằng, cuộc sống đang dần trở lại bình thường mới sau 4 tháng giãn cách xã hội.
Trong tình hình dịch bệnh COVID19 còn diễn biến phức tạp, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các yêu cầu: Thời gian hoạt động kết thúc trước 21 giờ hàng ngày, công suất hoạt động tối đa 50% và không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn tại quán ăn (ngoại trừ hệ thống nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng tại cơ sở lưu trú, các cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch). 
Những nhân viên tại các quán nước, quán cà phê đều phải tuân thủ quy định về việc đeo khẩu trang, tiêm vaccine 2 mũi để đảm bảo quy định phòng dịch. Nhiều khách hàng uống cà phê vẫn phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang.
Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã cho phép UBND Quận 7 và UBND thành phố Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thuộc phạm vi quản lý, sẽ được thực hiện thí điểm hình thức kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn.Thời gian thực hiện thí điểm từ 28/10 cho đến hết ngày 15/11.
Sau thời gian thực hiện thí điểm, Chủ tịch UBND Quận 7 và thành phố Thủ Đức tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm; báo cáo, đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh làm cơ sở để tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác.
 

Tags : F-Green

Chia sẻ: