0978 468 597

Sườn cừu nướng kiểu Pháp ngon đúng điệu

Sườn cừu nướng kiểu Pháp mang lại cho thực khách hương vị đặc trưng của thịt cừu và ẩm thực tinh tế của ẩm thực Pháp, một món ăn ngon tuyệt vời. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này ngon đúng vị của Pháp nhé, hãy theo dõi chúng tôi ngay thôi.

Nguyên liệu làm sườn cừu nướng

– Sườn cừu

 

– Gia vị: xì dầu, mật ong, nước mắm, đường, nước cốt chanh

– Tỏi, gừng, ớt đỏ

– Rượu vang

– Cà ri

– Rau xà lách, rau mùi

Hướng dẫn cách làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp

– Sơ chế nguyên liệu: gừng bạn cạo bỏ vỏ rồi rửa sạch, sau đó thì đập dập, băm nhỏ. Tỏi các bạn cũng bóc vỏ rửa sạch rồi cho vào cối để giã nhỏ nhuyễn.

– Sườn cừu nướng kiểu Pháp sẽ thật ngon và đậm đà nếu các bạn ướp đúng theo công thức như sau: bạn cho xì dầu cùng với tỏi, một ít rượu vang, thêm dầu oliu với cà ri, gừng và mật ong vào trong cùng một cái bát lớn rồi trộn đều hỗn hợp này lên.

 

– Tiếp theo, bạn cho sườn cừu đã sơ chế vào một cái túi nilon, chọn loại có khóa kéo. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp mà bạn vừa trộn vào túi nilon đó. Cho vào tủ lạnh để trong khoảng 3-4 tiếng.

– Trong khi chờ đợi thịt cừu ướp trong tủ lạnh, bạn lấy xà lách nhặt từng cọng rồi đem rửa sạch với nước. Chanh thì bạn vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hột. Còn rau mùi thì cũng đem rửa sạch thì đem băm nhỏ nhuyễn.

– Lấy sườn cừu đã ướp đủ trong tủ lạnh ra rồi cho lên vỉ nướng, tiếp đó bạn cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ trung bình, nướng trong vài giờ để món sườn cừu nướng kiểu Pháp này được ngon đậm đà và hấp dẫn hơn.

 

– Món ăn đã xong, bây giờ bạn pha nước xốt ăn kèm nhé: cho ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm và nước cốt chanh cùng với đường vào bát rồi trộn đều là được.

– Dọn món ăn ra bàn, cho lá xà lách đã chuẩn bị ra đĩa, đổ nước sốt lên trên. Thái sườn cừu thành từng miếng rồi xếp vào giữa, đổ thêm một lớp nước sốt vào và rắc rau mùi lên trên. Món sườn cừu nướng hấp dẫn đã hoàn thành, nhìn thôi cũng đã thèm rồi.

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng